Hạt điều vỏ lụa rang muối là loại hạt có giá trị cao nhất cũng như được tiêu thụ mạnh nhất trong các dòng sản phẩm hạt điều sau chế biến, nhờ giá trị thực mà nó mang lại cho người tiêu dùng.
Hạt điều sau khi tách vỏ cứng sẽ còn lớp vỏ lụa, lớp vỏ lụa này không chỉ có tác dụng bảo vệ nhân điều bên trong, giúp hạt điều giòn, không bị dính quá nhiều muối kho rang, mà còn tạo hình đẹp mắt cho hạt điều.
Hạt điều sau khi được bóc vỏ ngoài sẽ còn lớp vỏ lụa, được đem rang muối, sự hòa quyện của lớp vỏ lụa này với vị muối, kết hợp với vị bùi bùi của nhân điều khi ăn sẽ rất thơm, bùi béo, giòn tan, vị đậm đà.